“Tiến sĩ văn học” Hoàng Thùy ấp úng khi trả bài ca dao tục ngữ Việt Nam

Xuất hiện trong buổi talkshow mới đây, "Tiến sĩ văn học" Hoàng Thùy đã đem đến nhiều niềm vui, tiếng cười cho khán giả khi tham gia những thử thách thú vị về ca dao, tục ngữ.

0
545

Là huấn luyện viên đang nhận được nhiều chú ý tại “The Face Vietnam – Gương mặt thương hiệu 2017”, có lẽ Hoàng Thùy cũng không ngờ tới việc hiệu ứng từ những câu ca dao, tục ngữ mà cô sử dung trong chương trình sẽ trở thành cơn sốt như hiện tại.

Nhận lời mời tham gia livestream giải mã “Ca dao tục ngữ” lần này, cô phải đối mặt với những thử thách như “đuổi hình bắt chữ”, sáng tạo ca dao hay điền vào chỗ trống những câu thành ngữ, tục ngữ. Áp lực tại trường quay cộng với những câu hỏi phải giải mã ngay lập tức có vẻ đã làm khó Hoàng Thùy một chút. Trong một vài thử thách, cô không thể nhớ nổi đáp án mặc dù sau đó chính vị HLV này cũng phải ồ lên vì những câu ca dao tục ngữ quá quen thuộc.

Mở đầu buổi livestream, Hoàng Thùy chia sẻ cô rất vui vì mình được cư dân mạng tặng cho rất nhiều danh hiệu như tiến sĩ, giáo sư ca dao tục ngữ hay cô giáo dạy Văn. Thương hiệu “thánh ca dao tục ngữ” đến với Thùy rất vô tình vì cô được ảnh hưởng từ ông nội và bố mẹ đều là giáo viên dạy Văn, kể cả trong cuộc sống đời thường thì cô cũng hay nói mấy câu văn thơ như vậy.

Tiến sĩ văn học Hoàng Thùy ấp úng khi trả bài ca dao tục ngữ Việt Nam - Ảnh 2.

Bản thân Thùy cũng không nghĩ cư dân mạng có thể chế nhiều câu ca dao mình nói trong chương trình hợp lí như thế với nhiều ngữ cảnh khác nhau, đặc biệt là hình ảnh người đẹp ăn chè đậu đen bị mắc răng.

“Thùy nghĩ rằng sau chương trình mọi người sẽ biết đến Thùy nhiều hơn nhưng về khía cạnh hài hước. Thực ra, mình cũng không có dự định trước về hình ảnh của mình, ngay cả hình thượng mọi người phong cho mình là tiến sĩ, giáo sư văn học dân gian chỉ là một danh hiệu tình cờ. Bản thân Thùy thấy vui và thú vị với điều đó”- HLV “hiền” nhất The Face chia sẻ.

Khi được hỏi có dự định bao nhiêu câu tục ngữ để nói trong “Gương mặt thương hiệu” hay không, Hoàng Thùy bật mí cô không hề chuẩn bị trước, hoàn toàn bùng phát như những lời nói bình thường. Trong thử thách đầu tiên, Hoàng Thùy phải nói những câu ca dao tục ngữ bắt đầu bằng những chữ cái hay chủ đề bốc thăm được. Có vẻ do áp lực trường quay nên Hoàng Thùy hơi “khớp”. Cô khá ấp úng và thậm chí đọc sai một vài từ trong câu thành ngữ tục ngữ.

Tiến sĩ văn học Hoàng Thùy ấp úng khi trả bài ca dao tục ngữ Việt Nam - Ảnh 3.

Vì run khi quay hình trực tiếp nên Hoàng Thùy đã bị “khớp” và đưa ra nhiều câu trả lời chưa chính xác.

Đặc biệt, cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra vị HLV này còn nhầm lẫn giữa ca dao tục ngữ và một bài đồng dao trẻ em. Cụ thể khi cô bốc thăm được chữ B, Hoàng Thùy đã nhanh chóng trả lời “Ba bà đi bán lợn con, bán đi chẳng được lon ton chạy về” và đã phải “cầu cứu” cư dân mạng để vượt qua câu hỏi này. Hoàng Thùy hóm hỉnh: “Bình thường cô giỏi lắm nhưng hôm nay bị cuống thôi”. Nhận được lá thăm về chủ đề ẩm thực, lời bộc bạch của Quán quân Vietnam Next Top Model 2010 khiến cư dân mạng bật cười vì lúc đó, cô chỉ nghĩ đến…chè!

Do không thể trả lời thử thách đoán ca dao tục ngữ từ chữ cái nên Hoàng Thùy đã phải nhờ tới sự trợ giúp gọi điện cho Minh Tú. Thế nhưng, người đẹp lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi tiết lộ… không hề có số của đồng nghiệp. Chưa dừng lại ở đây, do không thể liên lạc với Minh Tú nên BTC quyết định cho Hoàng Thùy một “cơ hội” khác, đó chính là gọi điện cho Lan Khuê. Sau đó cô lại tiếp tục nhờ tới BTC để có số điện thoại của Lan Khuê, mặc dù được sự trợ giúp của “Miss 10+1” nhưng cuộc nói chuyện đầy “lạnh lùng” giữa bộ đôi người đẹp một lần nữa khiến fan không khỏi bất ngờ. Không chỉ thẳng thừng đáp “nói nhanh đi đang họp”, Lan Khuê còn bất ngờ cúp máy trước khi Hoàng Thùy nói lời tạm biệt.

Tiến sĩ văn học Hoàng Thùy ấp úng khi trả bài ca dao tục ngữ Việt Nam - Ảnh 4.

Hoàng Thùy phải nhờ đến sự trợ giúp của Lan Khuê để vượt qua thử thách khó nhằn của chương trình.

Lấy lại được bình tĩnh, trong phần thi thứ hai, Hoàng Thùy nhanh chóng trả lời được gần hết những bức tranh mà phía ê-kíp chương trình thử thách. Chân dài rất nhanh chóng đưa ra những câu trả lời ngay sau khi được xem bức hình. Tuy nhiên, cô vẫn thường đưa ra những đáp án thừa từ khiến VJ phải gợi ý cũng như bỏ qua câu trả lời ở hai tấm hình “Lấy thúng úp voi” và “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đặc biệt, khi bạn khán giả N.M xem livestream đặt thêm yêu cầu phải nâng cấp câu ca dao lên Tiếng Anh, Hoàng Thùy đã có màn đối đáp với VJ khá thú vị và có phần…đi xa với câu “Love me, love my dog”.

Ở thử thách cuối cùng, Hoàng Thùy phải sáng tạo câu ca dao đối lại với câu thành ngữ, tục ngữ với câu phía ekip chương trình đưa ra. Tuy thử khách được đánh giá khá “khó nhằn” nhưng Hoàng Thùy vẫn có thể hoàn thành những câu đối “cộp mác tiến sĩ” và tạo được tiếng cười với khán giả.

Tiến sĩ văn học Hoàng Thùy ấp úng khi trả bài ca dao tục ngữ Việt Nam - Ảnh 5.

Hoàng Thùy đã đem đến không khí vui nhộn cho buổi livestream chiều ngày 6/7.